Đã trải qua hơn trăm năm người dân làng biển luôn luôn tìm mọi cách để chế biến con ruốc, nhằm cho ra một sản phẩm mới mang một HƯƠNG, VỊ, MÀU đặc biệt. Đã có rất nhiều cuộc thử nghiệm âm thầm trong dân làng biển nhưng vẫn chưa mang lại kết quả như mong muốn.
HÀNH TRÌNH TẠO RA MỘT SẢN PHẨM MỚI VỀ HƯƠNG, MÀU, VỊ, TỪ CON RUỐC BIỂN
Bình thuận nơi có một bờ biển trải dài, Thiên nhiên ban tặng các loài thuỷ hải sản phong phú, tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc của các nghành nghề truyền thống gắn liền với các sản vật như chế biến thuỷ hải sản, nghề làm mắm.
Có thể nói, một trong các hải sản có sản lượng dồi dào là con ruốc, còn có tên là tép biển có hình dạng như con tôm nhỏ, đặc biệt tại vùng biển Bình Thuận, con ruốc có màu đỏ hồng, nó mang lại nhiều chất dinh dưỡng như là: đạm, canxi, sắt, chất béo...
Cho đến nay, ruốc đã được tạo ra rất nhiều món ăn ngon giàu dinh dưỡng, như chà bông, gỏi, xào, canh …
Tuy nhiên, sự sáng tạo của con người là không có giới hạn. Vậy thì, ngoài những món ăn thông thường mà chúng ta đã trải nghiệm, thì con ruốc có thể được dùng để làm cái gì nữa không?
Đã trải qua hơn trăm năm người dân làng biển luôn luôn tìm mọi cách để chế biến con ruốc, nhằm cho ra một sản phẩm mới mang một HƯƠNG, VỊ, MÀU đặc biệt. Đã có rất nhiều cuộc thử nghiệm âm thầm trong dân làng biển nhưng vẫn chưa mang lại kết quả như mong muốn.
Vậy cuối cùng người dân vùng biển Phan Thiết có tìm ra được sản phẩm nào đặc biệt về HƯƠNG, VỊ, MÀU từ con ruốc hay không? Bài viết sau chúng ta sẽ nói tiếp về ruốc và ngành nghề truyền thống, nó sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho các bạn.
Nếu bạn cần bất cứ gì hãy liên hệ chúng tôi:
CH1: 0911474548
CH2: 0383944892
CH3: 0343696852
Tag: