0913932249 https://zalo.me/0913932249 https://www.facebook.com/profile.php?id=61559684369291&locale=vi_VN https://maps.app.goo.gl/eQsjRufJutvsgF7cA
.
 
.
Thông tin Hành Trình Tạo Ra Một Sản Phẩm Mới Về Hương, Màu, Vị, Từ Con Ruốc Biển

Bài viết

Hành Trình Tạo Ra Một Sản Phẩm Mới Về Hương, Màu, Vị, Từ Con Ruốc Biển

Đã trải qua hơn trăm năm người dân làng biển luôn luôn tìm mọi cách để chế biến con ruốc, nhằm cho ra một sản phẩm mới mang một HƯƠNG, VỊ, MÀU đặc biệt. Đã có rất nhiều cuộc thử nghiệm âm thầm trong dân làng biển nhưng vẫn chưa mang lại kết quả như mong muốn.

17/05/2024
62

HÀNH TRÌNH TẠO RA MỘT SẢN PHẨM MỚI VỀ HƯƠNG, MÀU, VỊ, TỪ CON RUỐC BIỂN

Bình thuận nơi có một bờ biển trải dài, Thiên nhiên ban tặng các loài thuỷ hải sản phong phú, tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc của các nghành nghề truyền thống gắn liền với các sản vật như chế biến thuỷ hải sản, nghề làm mắm.

Có thể nói, một trong các hải sản có sản lượng dồi dào là con ruốc, còn có tên là tép biển có hình dạng như con tôm nhỏ, đặc biệt tại vùng biển Bình Thuận, con ruốc có màu đỏ hồng, nó mang lại nhiều chất dinh dưỡng như là: đạm, canxi, sắt, chất béo...

Cho đến nay, ruốc đã được tạo ra rất nhiều món ăn ngon giàu dinh dưỡng, như chà bông, gỏi, xào, canh …

Tuy nhiên, sự sáng tạo của con người là không có giới hạn. Vậy thì, ngoài những món ăn thông thường mà chúng ta đã trải nghiệm, thì con ruốc có thể được dùng để làm cái gì nữa không?

Đã trải qua hơn trăm năm người dân làng biển luôn luôn tìm mọi cách để chế biến con ruốc, nhằm cho ra một sản phẩm mới mang một HƯƠNG, VỊ, MÀU đặc biệt. Đã có rất nhiều cuộc thử nghiệm âm thầm trong dân làng biển nhưng vẫn chưa mang lại kết quả như mong muốn.

Vậy cuối cùng người dân vùng biển Phan Thiết có tìm ra được sản phẩm nào đặc biệt về HƯƠNG, VỊ, MÀU từ con ruốc hay không? Bài viết sau chúng ta sẽ nói tiếp về ruốc và ngành nghề truyền thống, nó sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho các bạn.

Nếu bạn cần bất cứ gì hãy liên hệ chúng tôi:
CH1: 0911474548
CH2: 0383944892
CH3: 0343696852

 

Tag:

Tin tức khác

  .
  Nước mắm Nhất Nông niềm tự hào của Nông dân vùng biển nói riêng và nông dân Việt Nam nói chung.
  . 11.06.2024
  . 27
  “Nhất Nông” một sản phẩm không chỉ biểu đạt sự tự hào của nông dân vùng biển nói riêng và nông dân vùng khác nói chung, nó không những đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn 4 không (KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG MÀU NHÂN TẠO, KHÔNG MÙI NHÂN TẠO, KHÔNG CHẤT LÀM DÀY), “Nhất Nông” còn đáp ứng cả về Hương, Vị, Mùi của một loại nước mắm truyền thống, bên cạnh đó, giá cả của nó cũng rất phù hợp với đức tính Tiết Kiệm và Cần Cù của người nông dân Việt Nam nói chung và của nông dân vùng biển nói riêng.
  .
  Quá trình cải tiến, nâng cấp Nước Mắm Ruốc thành 30N
  . 31.05.2024
  . 39
  Sau 3 năm nghiên cứu, Tết năm 2023 công ty đã thành công cho ra một sản phẩm Nước mắm ruốc mới với nhãn hiệu Giọt Ngọc với độ đạm là 30 đúng như những gì công ty mong muốn. Sản phẩm có Mùi, Hương, Vị tuyệt vời đồng thời màu vàng nhạt sáng như ngọc cho nên công ty mới lấy tên Giọt Ngọc đặt tên cho sản phẩm. Vậy là từ nay, trong danh mục nước mắm truyền thống Việt Nam ghi thêm một sản phẩm với tên của Giọt Ngọc.
  .
  Sự Sáng Tạo Khi Dùng Con Ruốc Làm Nước Mắm
  . 24.05.2024
  . 101
  “NƯỚC MẮM RUỐC” của chúng tôi có màu vàng nhạt óng ánh và có mùi thơm và vị ngọt thanh riêng biệt mà không loại Nước mắm nào có được.
  .
  Sơ lược về Nước mắm Truyền Thống Phan Thiết
  . 15.05.2024
  . 52
  Nước mắm truyền thống hiệu Con Cá Vàng lấy cảm hứng bất tận từ biển cả, trải qua thời gian 30 năm hội tụ tinh hoa của làng nghề truyền thống, hiện nay các sản phẩm được tạo ra đã được trau chuốt rất chỉnh chu từ hình ảnh bao bì đến chất liệu sản phẩm. Nước mắm Hiệu Con Cá Vàng là sản phẩm giá trị cho người dân địa phương và là quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè phương xa.