0913932249 https://zalo.me/0913932249 https://www.facebook.com/profile.php?id=61559684369291&locale=vi_VN https://maps.app.goo.gl/eQsjRufJutvsgF7cA
.
 
.
Thành tích

Thành tích

Trải qua quá trình lao động hăng say và không ngừng sáng tạo, Công ty Cổ phần Nước mắm Phan Thiết đã tích cực góp phần gìn giữ và phát huy giá trị làng Nghề Nước mắm Truyền thống, từng bước khẳng định giá trị, đạt được các giải thưởng khích lệ cho các chặng đường tiếp theo của Công ty.

06/12/2023
1

Phan Thiết nói chung là một vùng biển được thiên nhiên ưu đãi, có ngư trường phong phú và rất đa dạng với các loài thủy hải sản. Phan Thiết có tọa độ khoảng 10 0 vĩ Bắc và 108 0 kinh Đông thuộc vùng khí hậu ôn hòa, quanh năm mưa thuận gió hòa rất  thuận lợi cho nghề khai thác đánh bắt cá và nghề sản xuất nước mắm.

Là vùng nước trôi với hai dòng nước nóng lạnh gặp nhau có nguồn phù du phong phú, đó là kho tàng thức ăn khổng lồ đầy dinh dưỡng cho các loài cá nên chất lượng cá rất tốt. Vào hàng năm từ  tháng 4 đến tháng 8 từng đàn cá Đại dương di cư vào đây để vỗ béo cho kỳ sinh sản của các loài hải sản, đây là một đặt điểm không nơi nào có  được với một nguồn nguyên liệu như thế để làm  nước mắm.

Bản chất  con người Phan Thiết hiền  hòa, mến  khách,  cần cù  trong lao động, có tinh thần cầu tiến luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ trong sản xuất, họ rất siêng năng và luôn có  trách  nhiệm đối với sản phẩm làm ra.

Công ty cổ phần nước mắm Phan Thiết nói riêng có 12 nhà xưởng thoáng mát, hợp vệ sinh với quy mô sản xuất lớn nhất toàn quốc, nằm trên vị trí thuận lợi cho việc nhập nguồn nguyên liệu đảm bảo độ tươi của cá. Là đơn vị có một  bề dày lịch sử về nghề làm nước mắm, với  một đội ngũ Khoa học kỹ thuật chuyên  ngành đã phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, biết vận dụng vàkết  hợp với truyền thống tinh hoa về chế biến nước mắm đã sản xuất ra sản phẩm nước mắm từ 110N đến 450N và các loại mắm như mắm xay, mắm cá cơm nguyên con, mắm cà pháo, mắm ruốc với thương hiệu “Nước Mắm Phan Thiết Hiệu con cá vàng “có hương vị đặt trưng, thơm ngon, bổ ích  đạt chất lượng số 1 tại Phan Thiết được nhiều người tiêu dùng trên toàn quốc biết đến và bình chọn. Năm 2007 được YANCANCOOK là một đầu bếp nổi tiếng ở Mỹ đã đến thăm Công ty cổ phần nước mắm Phan Thiết nếm qua các loại nước mắm công nhận là số 1 tại Phan Thiết.

Công ty cổ phần nước mắm Phan Thiết xứng đáng nhận vai trò kế thừa nghề chế biến nước mắm mà hàng trăm năm trước được các bậc tiền bối đã khai sinh và sáng lập nên nghề làm Nước mắm tại Phan Thiết.

Qua nhiều năm thực hiện vai trò kế thừa Công ty cổ phần nước mắm Phan Thiết đã đạt được nhiều thành tích như sau :

 • Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ Hội chợ toàn Quốc.
 • Năm 2001 đạt Huy chương Vàng trong dịp triển lãm thành tựu  kinh tế tại  Hội chợ Giảng Võ Hà Nội.
 • Tháng 10/2001 đạt giải chất lượng vàng vệ sinh an toàn thực phẩm làn thứ I tại Hội chợ triển lãm TP Hồ Chí Minh.
 • Năm 2004: Đạt giải thưởng chất lượng Việt Nam.
 • Năm 2004 – 2006 – 2008 : 3 năm liền đạt giải Sao Vàng Đất Việt.
 • Năm 2004: Đạt cúp vàng Thương hiệu Việt Nam hội nhập kinh tế Quốc tế tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Expo.
 • Năm 2005: Đạt cúp vàng Hội chợ Festival, Cúp Thương Hiệu Uy Tín Việt Nam – Cúp Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam tại Hội chợ Giảng Võ Hà Nội.
 • Năm 2023: Trải qua quá trình lao động hăng say, và phát huy tinh thần sàng tạo của tập thể công ty, trên cơ sở sáng tạo ra các sản phẩm quà tặng mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc (CẶP GIỌT MẬT - GIỌT NGỌC) và tiện lợi (các sản phẩm có quai xách, nhỏ gọn...), Hiệp hội Kỷ lục Châu Á đã cấp chứng nhận "KỶ LỤC CHÂU Á VỀ ĐẶC SẢN QUÀ TẶNG", sự kiện này đã đưa thương hiệu Nước mắm "Con Cá Vàng" bước ra Quốc tế, góp phần cho Nước mắm truyền thống nói chung đến gần với cộng đồng và bạn bè quốc tế.

* Bằng khen:

 • UBQG về hợp tác kinh tế Quốc tế đã có thành tích suất sắc trong phát triển sản xuất và thương hiệu tham gia hội nhập kinh  tế Quốc tế.
 • Chứng nhận KỶ LỤC CHÂU Á VỀ ĐẶC SẢN QUÀ TẶNG 2023
 • UBND Tỉnh Bình Thuận tặng bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động quản lý chất lượng Thập niên 1995 – 2005.
 • UBND Tỉnh Bình Thuận tặng bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong  phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, góp phần hoàn thành các mục tiêu Kinh tế – Xã  hội tại địa phương năm 2004 – 2005.
 • Giấy khen của Sở Thương Mại Du Lịch là đơn vị có sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng ưa thích tại hội chợ giao lưu kinh tế Đồng Nai.

Từ những thành tích đạt được với quy mô nhà máy sản xuất lớn nhất trên toàn quốc, sản phẩm của Công ty được khách hàng bình chọn là số 1 tại Phan Thiết, thương hiệu nước mắm “Hiệu con cá vàng có hương vị độc đáo, văn hoá ẩm thực Việt" ăn sâu vào lòng người. Khẳng định Công ty Cổ Phần Nước Mắm Phan Thiết là con chim đầu đàn của ngành nước mắm tại Phan Thiết.

. . .

Quy trình Sản xuất nước mắm

.
.
.
01

Chọn Lọc Nguồn Nguyên Liệu

Những mẻ cá tươi vừa được đánh bắt và đưa lên tàu, nhanh chóng đi qua công đoạn rửa sạch. Loại bỏ tạp chất và sàng lọc cho ra nguyên liệu cá cơm than nguyên chất.
.
.
.
02

Ủ Chượp

Hỗn hợp cá muối (còn được gọi là chượp) được nén gài và chăm sóc trong các thùng gỗ. Thùng gỗ được đặt trong nhà thùng, lên men theo phương pháp truyền thống trong thời gian từ 9-12 tháng
.
.
03

Kéo Rút Và Lọc

Sau 9-12 tháng chăm sóc kỳ công, những giọt nước mắm sóng sánh màu hổ phách, hậu vị thanh, mùi thơm dịu nhỉ ra, được kéo rút qua hệ thống thùng chượp để tối ưu dưỡng chất và mùi vị. Đồng thời được lọc qua hệ thống lọc bảo đảm chất lượng tinh khiết nhất.
.
.
04

kiểm đinh và
Đóng chai

Sản phẩm được kiểm định trước khi đóng chai. Chai thủy tinh có thiết kế nắp điều chỉnh lượng rót, mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Toàn bộ quy trình được kiểm soát theo hệ thống khép kín, đạt chuẩn