Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết - FISACO

Danh mục

Tin tức - sự kiện

Cách pha chế nước mắm me dùng để chấm khô cá đuối ngon tuyệt

10/25/2016 41449 Đã xem

Cách pha chế nước mắm me dùng để chấm khô cá đuối ngon tuyệt: Khi ai đã từng ăn khô cá đuối là đảm bảo rằng cần phải có một chén nước mắm me bên cạnh. Bởi vì nước mắm me chua chua ngọt ngọt và cay cay đó đã làm cho hầu hết tất cả món khô đều để cho ngon món khô hơn.

Cách để pha chế nước mắm me cũng rất nhanh chóng dễ dàng thực hiện được ngay mà 6 món ngon mỗi ngày sắp bật mí dưới đây cho mọi người cùng nhau tìm hiểu nhá!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Me chín.
+ Đường cát trắng.
+ Ớt trái.
+ Nước sôi nóng.
+ Nước mắm (chọn loại nước mắm ngon nhất).

Bước 1: Làm nước sốt me

– Lấy vắt me ra, cho me vào bên trong tô, cho thêm vào là 4 thìa súp nước sôi nóng đã được đun lên, lấy thìa dầm dầm ra để lấy nước cốt và sao cho để nước me đặc sền sệt quánh đặc lại.

Bước 2: Bằm ớt

– Những trái ớt chúng ta đem đi rửa thật là sạch sẽ, lấy một cái dao nhỏ ra và bén nhọn để chúng ta tách bỏ hết tất cả hạt ớt ra, bằm ớt ra thật là nhuyễn nát rồi cho vào chung trong tô nước me trước đó.

Bước 3: Đường cát trắng

– Tiếp tục là các bạn cho thêm vào 4 thìa cafe đường cát trắng vào tô và dùng muỗng khuấy đề tay lên, khuấy sao cho đường được tan ra hết tất cả, để cho nước me và đường hòa quyện lẫn vào nhau.

Bước 4: Hoàn thành nước mắm me

– Sau cùng là chúng ta cho vào tô 2 thìa súp nước mắm loại ngon nhất cùng với 2 thìa cafe trái ớt bằm nhuyễn cho luôn vào. Nêm nếm lại sao cho nước mắm me thấy vừa miệng và thấy thật ngon là được.

Một chén nước mắm me có được độ chua chua, ngọt ngọt, cay cay có đủ các loại gia vị ngon thì khi chấm chén nước mắm này vào, chúng ta có thể có được những món ăn hoàn hảo nhất nữa. Mỗi loại thức ăn đều phải có cho riêng biệt một chén nước chấm khác nhau nhưng khi nói đến dùng riêng cho cá chiên và cá nướng thì không thể thiếu được chén nước mắm me nhất là món cá đuối nướng.

Bài viết cùng mục

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC MẮM PHAN THIẾT

65 Nguyễn Thông – Phường Phú Hài – TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận

Quý khách đừng do dự, hãy alo order dù chỉ một sản phẩm cũng sẽ được tư vấn giao tận nhà nhé!

Tel: 0252 3812807 - 3812803 - 3812806; - DĐ: 0913932249

Fax: 0252 3812802

Email: concavang.ptfisaco@gmail.com – Website: www.ptfisaco.com.vn

  • Đang trực tuyến 2
  • Tổng lượt truy cập 668498
© Copyright 2016. Bản quyền thuộc công ty Nước mắm Phan Thiết. Thiết kế bởi Tính Thành.
Top